Menu

Bóng cứu hỏa – Bóng chữa cháy Elide Fire

Tầm quan trọng của bóng cứu hỏa (bóng chữa cháy) trong phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian gần đây có rất nhiều vụ hỏa hoạn thương tâm xẩy ra trên cả nước không những gây thiệt hại về tiền bạc mà còn thiệt hại về con người cũng như tại ra một cảm giác bất an trong nhân dân vì vậy theo quy định của cục phòng cháy chữa cháy kể từ ngày 1/1/2016, ô tô lưu thông trên đường phải có bình cứu hỏa phù hợp ở bên trong xe nếu không người lái sẽ bị xử phạt hành chính. Quy định này hiện đang là đề tài bàn tán sôi nổi nhất trên mạng xã hội và xuất hiện tràn lan trên các mặt báo.

Điều khiến nhiều người quan tâm nhất là đặt bình cứu hỏa ở vị trí nào trong ô tô sao cho an toàn và thuận tiện. Một số trường hợp bình cứu hỏa nổ trong ô tô trước đó càng khiến người dùng xe hơi lo ngại.

Tại nước ngoài, bên cạnh bình chữa cháy, người dân còn có một giải pháp dập lửa hiệu quả mà an toàn khác, đó là bóng cứu hỏa. Với thiết kế độc đáo và có nhiều lợi ích, bóng cứu hỏa ngày càng được người dân ở nhiều nước trên thế giới tin dùng. Vậy, bóng cứu hỏa là gì?

bong-cuu-hoa-elide-file

Bóng chữa cháy (bóng cứu hỏa) Elide Fire Ball là gì?

– Bóng chữa cháy hay còn được gọi là bóng cứu hỏa là một quả cầu có vỏ bằng nhựa, bên trong nó có tích hợp ngồi nổ và chứa một chất dạng bột khô có tác dụng chữa cháy. Những quả bóng chửa cháy có khả năng phản ứng rất nhạy với nhiệt độ cao, ngay khi ngọn lửa bùng phát có nhiệt độ lớn hơn 70 độ C bóng chữa cháy sẽ tự động kích hoạt từ 3 đến 5 giây để dập tắt đám cháy có phạm vi rộng 4 m vuông.
– Vỏ của bóng chữa cháy và chất bột chữa cháy bên trong không gây hại cho người, động vật và môi trường xung quanh.
– Bóng chữa cháy Elide Fire Ball được cấp bằng sáng chế của 145 quốc gia trên thế giới và hiện nay đã có hơn 10 triệu quả bóng Elide Fire Ball đến tay người tiêu dùng.
– Bản quyền và sản xuất: Thái Lan.
– Công nghệ của Đức.
– Khối lượng: 1kg.
– Hạn sử dụng: 05 năm (trong thời gian sử dụng không cần bảo trì hoặc bơm chất chữa cháy).

Các trường hợp bóng cứu hỏa (bóng chữa cháy) Elide Fire Ball phát huy tác dụng

– Trường hợp 1: Chữa cháy thủ công, khi phát hiện xảy ra hỏa hoạn bạn hãy lấy quả bóng ném vào đám cháy càng sớm càng tốt. Quả bóng sẽ phát huy tác dụng khi tiếp xúc với lửa trong vòng 3 giây, quả bóng nổ tung làm bung các chất bột khô chữa cháy và dập tắt những ngọn lửa ngay lập tức trong phạm vi 4 mét vuông.
– Trường hợp 2: Chữa cháy tự động: Bạn hãy đặt những quả bóng chữa cháy Elide Fire Ball ở những nơi có nguy cơ hoặc tiềm tàng dễ xảy ra hỏa hoạn để phòng ngừa như: nhà xưởng, nơi có ổ nguồn điện, nhà bếp, trên xe ô tô… Quả bóng sẽ tự động kích hoạt kíp nổ làm vỡ tung quả bóng dập tắt lửa kịp thời khi chúng ta không có mặt giúp ngăn chặn ngọn lửa bùng phát thành những đám cháy lớn.

bong-chua-chay-elide-file-1

Phương thức hoạt động của bóng cứu hỏa (bóng chữa cháy)

– Phương thức hoạt động của bóng cứu hỏa Elide Fire Ball là khi sợi dây ngòi nổ tiếp xúc với lửa trong thời gian khoảng 3 giây vỏ của bóng cứu hỏa sẽ vỡ để bột bên trong tung ra. Bóng cứu hỏa có thể dập lửa trong bán kính từ 4-5 mét. Ngoài ra, quả bóng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo cho những người đứng gần để họ tránh ra chỗ khác.
– Tự động dập tắt được tất cả các đám cháy do hóa chất, xăng, dầu, gas, điện, lửa thông thường.
– Khi Bóng chữa cháy Elide Fire nổ sẽ phát ra âm thanh khoảng 120 Decibel, đủ âm lượng để báo động cho mọi người biết mà không gây tổn hại, thương tích cho người và vật xung quanh, cho dù cách chỉ một bước chân.
– Với hình quả cầu, Bóng chữa cháy Elide vận hành hoàn toàn tự động,… Ngay khi có lửa (nhiệt độ > 70 độ C) bóng cầu sẽ tự động kích hoạt từ 3 đến 5 giây, để dập tắt đám cháy trong phạm vi 4m vuông
– Đặt Bóng chữa cháy Elide ở những nơi nhay cảm, dễ phát sinh cháy nổ như: bếp, bình gas, xe hơi, cầu dao điện, máy móc dễ xảy ra cháy nổ, kho tàng, xí nghiệp, nhà cao tầng, chợ và shop kinh doanh mặt hàng dễ cháy nổ…
– Bóng chữa cháy Elide có dạng hình cầu dễ ném hay thả vào lửa. Khi có cháy lớn chỉ cần ném quả cầu vào trong lửa, để bình cầu chữa cháy tự động dập tắt đám cháy. Người sử dụng không cần phải được huấn luyện. Dễ gắn lên tường, trần hoặc làm vật trang trí.
– Bao bì và chất chữa cháy trong bình không gây hại cho người, động vật và môi trường.
– Khi Bóng chữa cháy Elide nổ sẽ phát ra âm thanh khỏang 120 Decibel, vừa đủ để báo động cho mọi người biết mà không gây hại cho con người và vật xung quanh cho dù cách chỉ một bước chân.

bong-chua-chay-elide-file-2

Lợi ích của bóng cứu hỏa (bóng chữa cháy)

Bóng cứu hỏa có những lợi ích riêng và có thể kết hợp với các phương tiện chữa cháy truyền thống để dập lửa nhanh hơn. Đặc biệt, bóng cứu hỏa không cần bảo dưỡng và có tuổi thọ khoảng 5 năm. Trong khi đó, bình cứu hỏa truyền thống cần được bảo dưỡng thường xuyên và tốn kém.
Sự linh hoạt khiến bóng cứu hỏa trở thành lựa chọn khôn ngoan trong nhà hoặc trên xe hơi. Khi nổ, bóng cứu hỏa không gây hỏng xe như bình chữa cháy truyền thống. Bóng chữa cháy có trọng lượng khoảng từ 1,3 kg và không quá 1,5 kg nên trẻ em cũng có thể cầm và sử dụng. Bóng cứu hỏa không cần phải bão dưỡng như bình chữa cháy truyền thống và có tuổi thọ là 5 năm. Bóng cứu hỏa còn có ưu điểm là giá thành rẻ, cho phép mọi người có thể dập lửa mà không nhất thiết phải lại gần đám cháy.

Comments

comments

Share this Post!

About the Author : admin


Related post

  TOP